Kiến TrúcNội ThấtTin TứcXây Dựng

6 Cách trang trí văn phòng làm việc khoa học nhất

Bàn làm việc  chính là nơi mà ta phải làm việc mỗi ngày tại công ty, cho nên không gian này cần được phải thiết kế và trang một cách khoa học nhất để mang lại niềm cảm hứng trong công việc. Nhưng Thiết kế thi công nội thất văn phòng như thế nào để hợp lý!

6 Cách trang trí văn phòng làm việc khoa học nhất

1. Đánh dấu “địa bàn” của mình

Bạn hãy tạo ra một địa bàn riêng cho chỗ làm của mình bằng cách sử dụng những vách ngăn được thiết kế với liên tiếp những chiếc bàn cũng như máy tính được gắn kết, sắp xếp liền kề với nhau.

Cách sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ với đồ nội thất phù hợp

Hãy sắp xếp bố trí để tất cả mọi người vừa nhìn đã nhận ra  đây đã là nói có chủ. Làm như vậy bạn sẽ có được một góc làm việc riêgn tư và độc đáo riêng của chính mình

2.  Sắp xếp bàn làm việc một cách gọn gàng

Phương pháp sẽ giúp bạn làm việc tập trung hơn và hoàn thành tốt công việc mang lại hiệu quả hơn. Bạn sẽ không thể làm việc tốt được nếu xung quanh luôn là một mớ hỗn độn, bừa bộn các đồ vật văn phòng như bút, giấy….

Chính vì thế, dù chiếc bàn làm việc của bạn có nhỏ hay lớn thì hãy luôn giữ bàn làm việc của mình ngăn nắp và gọn gàng.

3.  Phân chia rõ ràng các khu chức năng trên bàn

Trên bàn làm việc của mình bạn hãy phân chia ra thành các khu vực, từng vị trí chức năng ngay trên bàn làm việc của mình. 

Thông thường, với một góc làm việc dù hẹp hay rộng, chúng ta đều có thể phân chia chúng ra thành 3 khu vực chính: đó là khu vực để đặt máy vi tính, khu vực dùng để lưu trữ tài liệu và một khu vực để trang trí.

Thiết kế nội thất văn phòng theo kiểu hỗ trợ

Hãy thử xem xét việc đặt máy tính ở vị trí sát phía tường bên cạnh bàn hay khu vực sát góc bên ngoài hoặc góc bên trong.

Phương pháp này chẳng những tận dụng hết diện tích mà còn giúp bạn tiện lợi hơn trong khi sắp xếp và “quy hoạch” những khu vực chức năng khác trên bàn.

Căn cứ vào không gian ánh sáng để lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng

4. Tạo một phong cách riêng bằng các vật dụng trang trí bắt mắt

Bạn hãy thử  trang trí bàn làm việc của mình với một lọ hoa với kiểu dáng mới lạ, độc đáo, hay một chiếc hộp đựng bút xinh xắn và đáng yêu đặt một cách ngay ngắn trên bàn.

Những đồ vật đó luôn thức nhằm tạo ra dấu ấn riêng vô cùng khác biệt và phong cách cho không gian làm việc tại văn phòng.

5. Đừng quên yếu tố thiên nhiên

Những sắc màu vui vẻ, tươi tắn đến từ thiên nhiên vẫn thường được xuất hiện gần với phía cửa ra vào của các văn phòng để giúp những vị khách cũng như các nhân viên cảm thấy nhẹ nhàng, thân thiện và gần gũi mỗi khi bước vào.

6.  Sử dụng thêm một chiếc đèn bàn chiếu sáng

Đèn bàn nên chọn với kích thước bé bé xinh xinh, ánh sáng không quá mạnh, vừa đủ sẽ giúp người sử dụng bớt bị mỏi hay nhức mắt khi phải tập trung làm việc trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của chiếc đèn bàn cũng sẽ khiến góc nhỏ của bạn thêm lung linh, ấm cúng và nổi bật hơn.

Sử dụng thêm một chiếc đèn bàn chiếu sáng

Ngoài ra, còn một điều vô cùng tiện lợi khi bạn sử dụng đèn bàn nữa, đó là những khi bạn muốn làm việc thâu trưa, hãy bật chiếc đèn bàn lên, bạn sẽ vừa có thể tập trung làm việc một cách hiệu quả lại vừa cảm thấy an tâm khi việc mình làm không gây ảnh hưởng đến thời gian nghỉ trưa của các đồng nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button