Làm thế nào thu hút tương tác khi bán quần áo trẻ em trên Facebook?

42

Quần áo trẻ em là một trong những mặt hàng có thể bán được rất nhiều bằng công cụ Facebook nếu bạn biết cách tìm kiếm khách hàng.

Trong xã hội ngày nay, kinh doanh online đã không còn xa lạ. Facebook trở thành công cụ chủ yếu của hoạt động kinh doanh này. Một trong những mặt hàng có thể có nhiều khách hàng nhất là quần áo trẻ em. Vậy làm sao để thu hút được lượng tương tác khi bán sản phẩm này.

1. Tại sao quần áo trẻ em là sản phẩm dễ kinh doanh trên Facebook

  • Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, trên 70% người từ 18-40 tuổi sử dụng Facebook. Đây cũng là đối tượng chính của sản phẩm quần áo trẻ em.
  • Ngày nay các bà mẹ thường bận rất nhiều công việc, thời gian đi mua sắm quần áo cho con không có nhiều. Bên cạnh đó, sản phẩm quần áo trẻ em dễ chọn theo độ tuổi, cân nặng là được, không yêu cầu cao về độ vừa khít như quần áo người lớn. Như vậy, việc mua sắm online vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo yêu cầu.

2. Thu hút tương tác là gì và tại sao phải thu hút tương tác

Khi 2 tài khoản Facebook có tương tác với nhau: trở thành bạn bè hoặc ở chế độ theo dõi thì các bài đăng của tài khoản này mới có thể xuất hiện trên tường của tài khoản kia.

Như vậy, chỉ khi có nhiều tương tác thì bài đăng của bạn mới có thể có nhiều người để ý đến và cơ hội để bán được hàng mới tăng.

Làm thế nào thu hút tương tác khi bán quần áo trẻ em trên Facebook?

3. Các cách để thu hút tương tác

Dù dùng trang cá nhân hay một page để kinh doanh thì yếu tố đầu tiên là xây dựng một hình ảnh đẹp.

Ở facebook, hầu như mọi người đánh giá về một người, một thương hiệu qua cái nhìn đầu tiên khi vào tường. Vì vậy hãy chọn avatar, cover đẹp kèm theo những thông tin chân thực. Nếu là page thì nên có một câu slogan ấn tượng trên cover, làm sao để người khác nghé vào là có thiện cảm ngay với trang và muốn nhấn nút Follow.

Tìm mọi cách để nick facebook, trang cá nhân của bạn có thể xuất hiện ở càng nhiều nơi càng tốt, nhưng phải xuất hiện với ấn tượng tốt. Like, comment trong những bài viết hay, của bạn bè và bạn của bạn bè nếu được, trên các page khác đang bán cùng sản phẩm với mình.

Làm thế nào thu hút tương tác khi bán quần áo trẻ em trên Facebook?Làm thế nào thu hút tương tác khi bán quần áo trẻ em trên Facebook?

Ghim những bài viết hay, chất lượng về sản phẩm của bạn hoặc thông tin hữu ích của sản phẩm đó lên tường để người vào xem nhận ra giá trị nào đó của trang cá nhân hoặc fanpage của bạn, khiến người ta muốn kết bạn hoặc theo dõi.

Đăng các bài quảng cáo về sản phẩm chỉ nên đăng ít, khoảng 2 bài một ngày và tập trung vào hình ảnh, chất lượng, làm sao tạo ấn tượng tốt nhất cho người xem. Không đăng nhiều vì nếu các quảng cáo bán hàng của bạn cứ xuất hiện liên tục trên tường của ai đó, họ sẽ khó chịu và bỏ theo dõi ngay.

Thay vì đăng liên tục những bài quảng cáo quần áo trẻ em, hãy đăng hoặc chia sẻ những thông tin hữu ích cho cùng đối tượng đấy. Chẳng hạn như cách chọn quần áo cho trẻ, mẹo hạ sốt nhanh cho bé, các bí quyết chăm sóc nuôi dạy con của các nước phát triển,… Điều này sẽ tạo hứng thú cho đối tượng khách hàng của bạn, để họ duy trì thiện cảm khi tương tác với bạn và cũng chú ý đến những bài đăng bán hàng của bạn hơn.

Những bộ quần áo trẻ em của bạn đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng tạo ấn tượng với nhiều khách hàng thì họ sẽ tự động chia sẻ thông tin của bạn đến với mọi người và sẽ tăng tương tác. Điều này đòi hỏi bạn phải có một nguồn hàng tốt mới có cơ hội phát triển lâu dài.

Áp dụng những cách trên, bạn sẽ tăng được lượng tương tác đáng kể cho việc bán quần áo của mình, tạo ra nguồn thu nhập khá cao. Công việc này rất thích hợp cho các bà mẹ bỉm sữa.