Chưa được phân loại

Những nguyên tắc cần biết khi làm pano quảng cáo ngoài trời

Những nguyên tắc cần biết khi làm pano quảng cáo ngoài trời

Ngày nay, trong thị trường cạnh tranh gay gắt như bây giờ thì quảng cáo chính là công cụ tuyệt vời để giúp bạn nhanh chóng có được nhóm khách hàng mục tiêu cho riêng mình. Hiện tại có khá nhiều hình thức quảng cáo từ truyền thống đến hiện đại, tuy nhiên, có thể nói pano quảng cáo là hình thức quảng cáo truyền thống được nhiều người yêu thích lựa chọn cho những chiến dịch quảng cáo dài hạn của mình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại biển hiệu quảng cáo pano ở khắp các tỉnh thành phố ở Việt Nam, thậm chí là cả nước ngoài. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những nguyên tắc cần biết khi làm pano quảng cáo ngoài trời. 

Tìm hiểu về tấm pano quảng cáo ngoài trời

 • Những tấm biển hiệu pano quảng cáo ngoài trời là một trong những loại hình thức quảng cáo có kích thước siêu to siêu khổng lồ, với kích thước từ 80 đến 250m2. Đây là loại hình thức bảng hiệu quảng cáo có thể truyền tải hình ảnh, thông điệp một cách rõ ràng nhất.
 • Vì thế, nếu bạn muốn quảng bá những hình ảnh mới, những sản phẩm mới thì đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho doanh nghiệp, công ty của bạn đấy. Đặc biệt, loại hình quảng cáo này luôn xuất hiện 24/7 tại vị trí mà bạn lựa chọn, không bị di dời, hay dịch chuyển đi đâu cả nên hiệu quả quảng cáo là vô cùng tốt đấy nhé.
 • Với những đặc điểm trên thì pano quảng cáo thường được lắp đặt ở những nơi đông đúc người qua lại như ngã ba, ngã tư, giao lộ, quốc lộ, cầu vượt,…

Những nguyên tắc khi thiết kế pano quảng cáo đẹp

1. Thông điệp có ý nghĩa – dễ nhớ

 • Để giúp tấm bảng hiệu pano quảng cáo trở nên đẹp đẽ và thu hút hơn thì bạn nên sáng tạo nên câu chuyện riêng bằng việc chọn lựa hình ảnh và nội dung để truyền đạt thông điệp mà bạn muốn khách hàng ghi nhớ nhé. Hằng ngày, có hàng trăm hàng nghìn lượt xe, lượt người lưu thông qua lại trên đường, đặt biệt là ở những ngã ba, ngã tư,…
 • Vì thế, nếu bạn không nghĩ ra một câu slogan, một thông điệp thật hay, thật ý nghĩa thì làm sao người đi đường có thể ghi nhớ được. Tóm lại, việc suy nghĩ và sáng tạo nên một thông điệp có ý nghĩa và dễ nhớ là điều mà bạn bắt buộc phải làm được khi làm bảng hiệu pano quảng cáo ngoài trời.

2. Nội dung ngắn gọn – ấn tượng

 • Tại sao phải lựa chọn và suy nghĩ nội dung thật ngắn ngọn nhưng phải để lại ấn tượng cho khách hàng? Bạn biết đấy, mọi người thường chỉ có khoảng 5 đến 10 giây để nhìn vào một vật gì đấy trên đường mà thôi, vì thế, bạn phải chớp được thời cơ để tạo ấn tượng với họ. Vì thế, nội dung ngắn ngọn, súc tích là điều bạn phải làm được.
 • Một lưu ý dành cho bạn là khi thiết kế và suy nghĩ nội dung thì chỉ cần 7 từ thôi là đủ nhé. Không cần thiết phải để những thông tin liên hệ, số điện thoại trên thông điệp nhé. Bởi vì chỉ cần họ ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm của bạn thì họ sẽ có cách tìm được bạn nhé. 

3. Lựa chọn kiểu chữ phù hợp

 • Bên cạnh việc chọn lọc nội dung, hình ảnh, thông điệp, slogan cho bảng hiệu pano quảng cáo ngoài trời thì việc lựa chọn kiểu chữ cũng phải sao thật hài hòa và phù hợp nhé. Những kiểu chữ đơn giản mà thu hút sẽ tạo được thiện cảm với đối tượng khách hàng nhiều hơn là những kiểu chữ ngoằn ngoèo khó nhìn đấy nhé.
 • Đặc biệt, bạn nên chọn font chữ sao cho thật lớn nhé, bởi vì, người nhìn sẽ dễ dàng đọc được thông điệp của bạn ngay từ xa nhé. Việc này sẽ giúp cho hiệu quả quảng cáo của tấm pano được nâng cao lên rất nhiều lần.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

 • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì màu sắc là một trong những yếu tố có khả năng kích thích với mắt người nhiều nhất. Do đó, việc lựa chọn màu sắc cho tấm bảng pano quảng cáo ngoài trời cũng là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của chiến dịch nói chung và tấm bảng hiệu quảng cáo nói riêng.
 • Thông thường, khi lựa chọn màu sắc cho tấm bảng hiệu quảng cáo thì các nhà thiết kế thường có xu hướng lựa chọn những màu sắc tương phản giữa màu nền và màu chữ nhé. Có như thế mới nổi bật lên được phần nội dung và thông điệp của doanh nghiệp, công ty. Tuyệt đối không nên chọn những màu sắc tương đồng hoặc quá đơn điệu nhé. Để việc lựa chọn màu sắc sao cho thật nổi bật thì bạn nên xem xét xung quanh để lựa chọn màu phù hợp nhé.

5. Địa điểm đặt biển pano quảng cáo

 • Sau khi bạn đã chăm chút về mặt nội dung, và hình thức của bảng hiệu pano quảng cáo xong rồi thì tiếp đến việc lựa chọn vị trí đặt biển hiệu quảng cáo cũng vô cùng quan trọng.
 • Để có thể lựa chọn được địa điểm thích hợp thì bạn nên tìm hiểu về sản phẩm thật kĩ, đối tượng khách hàng của mình là ai,… Trả lời được những câu hỏi đó sẽ giúp bạn phần nào tìm được địa điểm thích hợp nhất để đặt pano quảng cáo nhé.

Tóm lại, những thông tin trên đây chính là những nguyên tắc mà bạn cần biết khi thiết kế tấm pano quảng cáo ngoài trời. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button