Sử Dụng Phương Pháp Lăn Kim Trị Mụn Dưới Da

66

Mụn ẩn là gì và nguyên nhân gây ra mụn ẩn

 Sử Dụng Phương Pháp Lăn Kim Trị Mụn Dưới Da
mụn ẩn là gì

Có thể bạn chưa biết mụn ẩn là gì? Mụn ẩn là một trong những dạng mụn khá phổ biến hiện nay. Mụn ẩn có nhân tồn tại ở sâu bên trong nang lông, mụn không trồi lên khỏi bề mặt da mà ẩn dưới da nên rất khó để nhận biết. Mụn ẩn mặc dù không gây viêm, không có mủ như mụn trứng cá, không gây đau, mụn mủ có thể làm da trở nên sần sùi mất thẩm mỹ. Mụn ẩn có kích thước tương đối nhỏ và mọc theo cụm. Mụn ẩn tương đối khó điều trị, đây cũng là nguyên nhân nhiều người nghi hoặc lăn kim trị mụn ẩn có điều trị được hay không.

Nắm được nguyên nhân để trị mụn hiệu quả. Về nguyên nhân gây ra mụn ẩn, có thể kể đến một số nguyên nhân dưới đây:

Mụn ẩn sinh ra do da bị kích ứng.

Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi có thể dẫn đến mụn ẩn.

Do da tiếp xúc với môi trường không sạch sẽ, có nhiều bụi bẩn, tiếp xúc thường xuyên với khói bụi.

Do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, gối, chăn mền bẩn.

Mỹ phẩm trang điểm không thích hợp hoặc trang điểm không đúng cách.

Do tuyến mồ hôi hoạt động mất ổn định, da không tiết được mồ hôi.

Do sinh hoạt cá nhân không điều độ, stress, mất ngủ, thức khuya.

Lăn kim trị mụn ẩn có được không?

 Sử Dụng Phương Pháp Lăn Kim Trị Mụn Dưới Da
Lăn kim trị mụn ẩn có được không?

Lăn kim là phương pháp điều trị mụn được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng con lăn có gắn đầu kim chuyên dụng sắc bén và siêu mảnh lăn lên trên vùng da cần điều trị để tạo vết thương giả. Từ đó kích thích tăng sinh collagen và elastin để tái tạo và phục hồi vùng da cần điều trị. Phương pháp lăn kim có thể trị được nhiều loại mụn khác nhau. Vậy lăn kim trị mụn ẩn có được không?

Đây là câu hỏi không ít người đặt ra. Bởi vì mặc dù lăn kim có thể điều trị được nhiều loại mụn nhưng không có nghĩa là tất cả. Cũng chính vì vậy mà những người bị mụn ẩn rất quan tâm đến vấn đề lăn kim trị mụn ẩn cũng như lăn kim trị mụn cám có hiệu quả hay không. Đối với vấn đề này, có thể khẳng định phương pháp lăn kim hoàn toàn điều trị được mụn ẩn. Nói cách khác, mụn ẩn chính là một trong số những loại mụn mà có thể điều trị bằng phương pháp lăn kim.

Vậy khi nào không nên sử dụng phương pháp lăn kim?

 Sử Dụng Phương Pháp Lăn Kim Trị Mụn Dưới Da
Vậy khi nào không nên sử dụng phương pháp lăn kim?

Lăn kim tế bào gốc mặc dù là phương pháp điều trị giải quyết được nhiều vấn đề về da nhưng nó không phải là phương pháp vạn năng. Do đó lăn kim cũng có trường hợp áp dụng được và trường hợp không nên áp dụng. Lăn kim thường dùng để điều trị một số trường hợp như da bị sẹo, bị thâm do mụn, sẹo rỗ, sẹo lõm, da bị mụn cám, mụn đầu đen, lăn kim trị mụn ẩn, mụn bọc rất nhẹ,… Những trường hợp này bạn có thể yên tâm tiến hành lăn kim.

Tuy nhiên, phương pháp lăn kim không áp dụng cho những trường hợp sau:

Không tiến hành lăn kim đối với da bị mụn bọc nặng, mụn trứng cá nặng, mụn mủ, mụn viêm, mụn cóc, mụn trứng cá ác tính, mụn mủ,… Bởi vì các loại mụn này khá nghiêm trọng, nếu lăn kim có thể sẽ làm mụn bị vỡ và lây lan ra xung quanh.

Không lăn kim đối với da quá mỏng, da có nhiều gân xanh nổi lên, mao mạch hiện rõ.

Không lăn kim đối với da bị viêm do mụn hoặc do dị ứng.

Không lăn kim đối với da quá nhạy cảm và thiếu collagen.

Không áp dụng lăn kim cho da bị chân nám quá sâu và lớp sừng quá dày.

Không tiến hàng lăn kim đối với người bị dị ứng với các sản phẩm hỗ trợ lăn hoặc sản phẩm dưỡng.

Trong những trường hợp trên, bạn nên tìm hiểu và áp dụng phương pháp điều trị khác chứ không nên tiến hành lăn kim để tránh làm tổn thương da. Tốt nhất trước khi quyết định có lăn kim hay không bạn nên đến cơ sở y tế để soi da và hỏi ý kiến bác sĩ một cách cẩn thận.